2
5
Celebrating the 25-year Anniversary of DMZ Bar
(1994 – 2019)

Xanh trong mắt em

Ngày Chủ nhật “Xanh trong mắt em” bên dòng Hương

Chào mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi (01/06) và Ngày Môi trường Thế giới, Công ty Cổ phần Du lịch DMZ cùng CLB Cảm ơn Dòng Hương, Quỹ từ thiện DMZ, Quỹ Sen Xanh báo Thừa Thiên Huế, và hoạ sĩ Nguyễn Thị Anh Mi đã tổ chức các hoạt động ý nghĩa với chủ đề “Xanh trong mắt em” tại bến Toà Khâm, Công viên 3-2, thành phố Huế vào sáng nay (Chủ nhật, 26/05/2019).

Ông Lê Xuân Phương – Giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch DMZ – chia sẻ: “Bên cạnh việc tham gia vào nhiều sự kiện văn hoá, du lịch tại thành phố Huế, DMZ chú trọng đến vai trò và trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp đặc biệt là những hoạt động gìn giữ và bảo vệ môi trường, quan tâm hỗ trợ các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tất cả cùng hướng đến một cuộc sống tươi xanh hơn.” Và chương trình “Xanh trong mắt em” được xem như là một món quà ý nghĩa mà DMZ và các đơn vị, cá nhân đồng hành gởi tặng đến các em thiếu nhi trong dịp này qua các hoạt động trao quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn, sáng tác tranh về cảnh quan bên dòng Hương thơ mộng, và đặc biệt tất cả các em sẽ cùng chung tay nhặt rác bên bờ sông Hương để từ đó các em có nhận thức sâu sắc hơn về bảo vệ môi trường sống.

Hoạt động nhặt rác phối hợp cùng CLB Cảm ơn Dòng Hương

Vì một con sông mãi xanh – sạch – đẹp, CLB Cảm Ơn Dòng Hương ra đời từ tháng 07/2018 với sự tham gia của hơn 10 thành viên hiện đang sống và làm việc tại Huế. Họ là những người yêu Huế, yêu sông Hương và có cùng chung mong muốn làm đẹp con sông của cố đô Huế mộng mơ thông qua hoạt động lượm rác và góp một phần nhỏ trong việc nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường tại Huế. Từ tháng 7/2018 đến nay, CLB vẫn duy trì hoạt động hằng tháng. (Liên hệ Hương Lan: 091 693 9302 để biết thêm thông tin)

Hoạt động trao quà của Quỹ từ thiện DMZ và Quỹ Sen Xanh báo Thừa Thiên – Huế cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đến từ Trung tâm Bảo trợ trẻ em Xuân Phú, Huế. Đây là dịp để các quỹ từ thiện hiện có mặt trên địa bàn thành phố có cơ hội kết nối, cùng chung tay, góp sức với mong muốn trợ giúp những mảnh đời còn chưa trọn vẹn!

Quỹ từ thiện DMZ ra đời từ năm 2014 và hoạt động dưới hình thức cá nhân của bà Lại Phương Khánh và ông Lê Xuân Phương – Giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch DMZ. Trong gần 5 năm vừa qua, quỹ đã hỗ trợ nhiều cá nhân có hoàn cảnh khó khăn, trợ giúp viện phí cho nhiều bệnh nhân tại Huế, hay cùng phối hợp với nhiều nhóm, cá nhân trong nước để xây dựng các dự án, hoạt động thiện nguyện,… (Liên hệ Chi: 081 688 1052)

Quỹ Sen Xanh báo Thừa Thiên – Huế hoạt động từ năm 2018 với mục tiêu làm nhịp cầu để bạn đọc, những người có tấm lòng thiện nguyện hỗ trợ những trường hợp đặc biệt khó khăn vượt qua bệnh tật, ngặt nghèo và trao học bổng cho học sinh hoàn cảnh quá nghèo khó để các em có cơ hội tiếp tục đến trường… (Liên hệ cô Hương Giang: 091 407 8151)

Trung tâm bảo trợ trẻ em Xuân Phú được thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 9 năm 2003 với mục đích nuôi dưỡng, hướng nghiệp trẻ em mồ côi và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh TT- Huế để đưa các em từng bước hội nhập vào đời sống cộng đồng. (Liên hệ cô Thanh: 090 656 6289)

Hoạt động sáng tác tranh của các em thiếu nhi về cảnh quan bên bờ sông Hương dưới sự hỗ trợ của Hoạ sĩ Nguyễn Thị Anh Mi. Với gần 30 năm hoạt động nghệ thuật và tham gia vào rất nhiều triển lãm toàn quốc từ năm 1992, Anh Mi (Huế) – nữ hoạ sĩ từng được Giải thưởng danh giá từ Quỹ Đông Sơn Nhật Bản – vừa sáng tác nghệ thuật vừa là giáo viên hội hoạ yêu thích của thế hệ trẻ Huế. (Liên hệ cô Anh Mi: 090 540 5961)

Với thông điệp hướng đến một cuộc sống ngập tràn sắc xanh, xanh từ môi trường, xanh tươi trong cuộc sống, xanh trong suy nghĩ và cảm nhận, BTC sự kiện “Xanh trong mắt em” mong muốn tiếp tục triển khai nhiều hơn nữa những hoạt động có liên quan đến môi trường, nghệ thuật, kết nối địa phương,… để các em không chỉ giỏi trên sách vở mà còn năng động, sáng tạo, tự do thể hiện năng khiếu khi cọ sát với thực tiễn./.

DMZ Group