fbpx
2
5
Celebrating the 25-year Anniversary of DMZ Bar
(1994 – 2019)

Cuộc thi ảnh

Trải nghiệm Huế cùng #dmz25 DMZF011 – Hoàng Thảo

| Đi qua mùa hạ |
Về với Huế vào những ngày cuối cùng của mùa hạ; khi mà ánh nắng không còn mang vẻ chói chang gắt gỏng, khi trời thi thoảng lại chuyển những cơn giông – gột rửa đi những lớp bụi, đóng dày trên những tán lá. Cả thành phố như chuyển sang một màu mới. Tươi hơn. Và xanh hơn.
Mình xa Huế chưa quá lâu, nhưng lại đủ dài để nhận ra sự chuyển mình của thành phố mỗi khi trở về. Và dù, cho có bao nhiêu đổi thay về ngoại hình hay có bị thời gian tàn phá, thì Huế, vẫn luôn giữ ở đó nét trầm mặc, thơ mộng và sự bình yên đến lạ kỳ, mà tất cả những ‘kẻ mộng mơ’ như mình luôn muốn đắm chìm vào.
Lần trở về này của mình chỉ vọn vẹn có 2 ngày, tham gia cuộc thi chụp ảnh do DMZ tổ chức có lẽ cũng là 1 quyết định thật sự điên rồ của mình, khi mà mình còn không có đủ thời gian dành cho gia đình cũng như những cuộc gặp gỡ bạn bè. Nhưng có 1 câu quote mà mình rất thích, đó là “Everything happens for a reason”. Có lẽ lần trải nghiệm này cũng vậy, khi mà mình luôn muốn giới thiệu ‘Huế của mình’ đến với tất cả những người bạn – thì đây cũng là 1 cơ hội để có thể làm điều đó. 5 địa điểm mình chọn để dự thi không hẳn là những nơi đẹp nhất ở Huế, không hẳn là những danh lam thắng cảnh nổi tiếng, mà đơn giản chỉ là những nơi từ lâu đã nằm trong trái tim mình. Những khung cảnh mà mỗi khi nghĩ về Huế, mình lại có thể cảm nhận được nhịp đập rộn ràng từ phía con tim này.

Các tác phẩm đã tham gia